Kênh kết nối

HLV Arteta Thoát Án Vụ Chỉ Trích Var Khiến Khán Giả Trầm Trồ

Tin bóng đá | by Trần Ngọc Hùng

HLV Arteta thoát án một cách ngoạn mục khiến không ít khán giả phải ồ lên. Bởi trước đó có rất nhiều sự tranh cãi liên quan đến quyết định của trọng tài trong ghi bàn của Newcastle. Nếu bạn là một fan hâm mộ bóng đá thì hãy cùng Xoilac TV nhìn lại sự kiện này nhé!

Sự kiện HLV Arteta bị cáo buộc chỉ trích trọng tài

Toàn bộ sự việc HLV Arteta thoát án bắt nguồn từ trận đấu giữa Newcastle Arsenal tại Ngoại hạng Anh. Mấu chốt của vấn đề này đó chính là trọng tài công nhận bàn thắng của đội bóng Newcastle. Khi check VAR thì có 3 khả năng sẽ hủy bàn thắng. Tuy nhiên cuối cùng, trọng tài vẫn chấp nhận bàn thắng này và khiến cho Arsenal phải thua đội chủ nhà ở vòng thứ 11.

Trước tình hình đó HVL Arteta đã thốt ra những lời lẽ không hay dành cho vị vua áo đen. Bởi ông cho rằng bàn thắng đó không thể hợp lệ. Chiến lược gia của Arsenal đã chỉ trích việc đó là đáng hổ thẹn và chê trình độ của đội ngũ trọng tài tại NHA.

Hơn nữa, trong họp bài ông còn khẳng định 1 lần nữa là mình có cơ sở để chỉ trích và ông lên tiếng chỉ để bảo vệ CLB. Vì thế nào tháng 11, FA đã lên tiếng và gửi đơn cáo buộc Arteta vi phạm vì có những hành vi xúc phạm trọng tài. Họ đã gửi đơn lên Ủy ban Quản lý Độc lập để được xử lý.

Toàn cảnh sự viejc Arteta bị cáo buộc xúc phạm trọng tài

Toàn cảnh sự viejc Arteta bị cáo buộc xúc phạm trọng tài

HLV Arteta thoát án cùng quyết định của UBQL độc lập

Với đơn tố cáo của FA, UBQL Độc lập đã có câu trả lời. Họ cho rằng cáo buộc của liên đoàn bóng đá Anh không có cơ sở. Đặc biệt trong thư gửi cho ủy ban sau khi kết thúc trận đấu 9 ngày thì ông cho rằng mình không có ý xúc phạm trọng tài. Vì từ desgracia trong ngôn ngữ TBN có ý nghĩa là bi kịch chứ không phải ô nhục, sự thiếu tôn trọng như tiếng Anh.

Mới đây, FA đã đưa ra lý do giúp cho HLV Arteta thoát án, nội dung chính như sau:

  • Ông Arteta không có ý xúc phạm đội trọng tài vì sử dụng từ desgracia trong tiếng Tây Ban Nha và có nghĩa khác với tiếng Anh.

  • Người dẫn dắt Arsenal đang cố gắng cải thiện lại chất lượng của VAR bởi vì chúng đang ở dưới mức đạt tiêu chuẩn.

  • HVL còn cho biết người từng chơi cho Arteta Willock nói với cầu thủ Arsenal rằng bàn thắng đó không hợp lệ vì bóng đá ra ngoài sân.

  • Việc FA buộc tội vì ông Arteta sử dụng từ ngữ có ý xúc phạm là điều hoàn toàn không đúng. Bởi vì có nhiều HLV sử dụng ngôn ngữ tương tự lại không bị cáo buộc.

Trước vấn đề này, FA đã quyết định không kháng cáo. Như vậy ông Arteta đã thực sự thoát án và có thể tiếp tục dẫn dắt cho Arsenal.

Hé lộ lý do Arteta thoát án

Hé lộ lý do Arteta thoát án

Tóm lại, sự kiện HLV Arteta thoát án cũng khiến cho mọi người hoài nghi về quyết định của trọng tài VAR. Liệu thực sự có hợp lệ hay không? Đây là một câu hỏi to đùng và chưa thể giải đáp. Nếu bạn muốn cập nhật thêm những thông tin nóng hổi về bóng đá hãy theo dõi Xoilac TV nhé!

Bài liên quan

❰ quay lại